Vai trò của Bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải nhà bếp
092.884.3838
Chat:

Vai trò của Bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải nhà bếp

Bể tách dầu mỡ nhà bếp là một thiết bị xử lí nước thải và dầu mỡ không thể thiếu trong gian bếp của các bếp quán ăn, khách sạn, nhà hàng. Sự có mặt của loại bể tách dầu mỡ này sẽ giúp loại bỏ chất cặn bã trong nước thải sinh hoạt, giảm thiểu ô nhiễm môi trường đồng thời tránh được sự cố tắc đường ống thải.

Thông số kỹ thuật – Bể Tách dầu mỡ nhà bếp – Thiết bị xử lý nước thải nhà bếp

  • Xuất xứ: Inox Việt Nam
  • Thân làm bằng Inox 304 có độ dày 1.0 mm. Bẫy lọc mỡ hoạt động nhờ tận dụng phương pháp đảo chiều dòng chảy từ nước.
  • Bể tách dầu mỡ cấu tạo gồm 3 ngăn: Ngăn lọc rác, ngăn lọc mỡ và ngăn nước sạch. Các ngăn có thể dễ dàng tháo rời để vệ sinh.
  • Kết cấu và kiểu dáng công nghiệp.
  • Kích thước: Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bể có kích thước khác nhau:

Bể tách dầu mỡ loại mini dành cho bếp gia đình, căn hộ chung cư: 20L, 30L, 40L, 50 Lit lít phù hợp với các quầy bán thức ăn và bếp nhỏ, lắp đặt dưới chậu rửa hoặc sàn rửa hay hố ga nhỏ.

Bể tách dầu mỡ bếp nhà hàng, khách sạn: có dung tích từ: 60L, 70L, 80Lit, 90L, 100 Lit, đến 200L

Bể tách mỡ Inox công nghiệp: từ 500 lít, 1000 Lit, 2000Lit trở lên thích hợp sử dụng cho nhà máy, siêu thị, bếp công nghiệp.

thùng lọc mỡ nhà hàng, bể tách mỡ inox, bẫy mỡ inox, bẫy mỡ nhà hàng, báo giá bẫy mỡ, báo giá thùng lọc mỡ

Tìm hiểu thêm:

Mô tả sản phẩm bể tách dầu mỡ nhà bếp

Nguyên lí hoạt động Bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải

Thiết bị Bể tách dầu mỡ nhà bếp được dùng trong xử lí nước thải ở các bếp quán ăn, bếp nhà hàng, khách sạn, hoạt động trên nguyên lí về sự khác nhau giữa trọng lượng/ khối lượng của nước thải, dầu mỡ với chất thải rắn. Bể được thiết kế chuyên biệt nhằm tách dầu mỡ và các loại chất thải rắn, khiến cho chúng bị giữ lại ở hộp bẫy còn nước thải thì tiếp tục chảy qua các hệ thống thoát nước để chảy ra ngoài.

Bể tách mỡ gồm 3 công cụ hỗ trợ cho việc ngăn chất thải rắn và tách dầu mỡ:

+ Thùng lọc mỡ: có vai trò giữ các chất thải rắn lớn lại để tránh gây tắc nghẽn đường ống.

+ Hộp đựng và thùng tách dầu mỡ: có thiết kế tương ứng với lưu lượng nước sao cho việc lọc đạt hiệu quả cao nhất.

+ Ống thoát mỡ: đây sẽ là nơi lưu mỡ lại sau khi quá trình lọc hoàn thành, mỡ đã được tách ra và giữ lại ở thùng.

– Công nghệ xử lí nước thải của bể tách dầu mỡ.

Nguyên lý vận hành của bể tách mỡ, thiết bị xử lý nước thải nhà bếp, thiết bị xử lý nước thải nhà hàng, quán ăn

Không chỉ có tác dụng tách dầu mỡ, bể tách dầu mỡ 3 ngăn này còn được xem như một hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt bởi đặc điểm của các loại nước thải này chứa rất nhiều dầu mỡ trong khi bể tách dầu mỡ công nghiệp được thiết kế nhiều ngăn nên nhanh chóng giữ lại các váng dầu mỡ nổi trên bề mặt, thải nước chuyển sang bể thu gom để hoàn thành thao tác xử lý trước khi xả ra môi trường bên ngoài. Chính nhờ điều đó mà chất bẩn trong nguồn nước thải được xử lí một cách nhanh chóng, trả lại cho môi trường nguồn nước không bị ô nhiễm.

Ưu điểm của bể tách dầu mỡ công nghiệp, bể tách dầu mỡ nhà bếp, bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải

+ Tuổi thợ trên 30 năm, dễ tháo lắp và lắp đặt, gọn nhẹ, vệ sinh dễ dàng

+ Kháng hóa chất, nước nóng, dầu mỡ… nên không lo gỉ sét, không bị ô xy hóa, có thể được sử dụng ở nhiều môi trường và điều kiện thời tiết khác nhau.

+ Hạn chế tối đa mùi hôi nơi nhà bếp, tiết kiệm chi phí thông tắc cống, giảm chi phí bảo trì đường ống thoát nước, không lo hình thành bùn đất trong đường ống, không mất chi phí xử lí mỡ đường ống nước thải…

Báo giá bể tách mỡ, thiết bị xử lý nước thải nhà bếp, thiết bị xử lý nước thải nhà hàng, bể tách mỡ quán ăn, hiệu quả xử lý củ bể tách mỡ, bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải, báo giá bẫy mỡ inox, báo giá thùng lọc mỡ inox, lắp đặt mỡ dưới bồn rửa, thi công bể tách mỡ, thi công bẫy mỡ bếp nhà hàng, bồn lọc mỡ, thùng tách mỡ

Lưu ý khi sử dụng bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải

Để bể hoạt động hiệu suất tốt nhất và đảm bảo độ bền, hãy thường xuyên vệ sinh định kì bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải để giảm gánh nặng cho đường ống thoát nước và hệ thống xử lý nước thải của tòa nhà, khách sạn, nhà hàng…

Công dụng của bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải sinh hoạt

Một khi đường ống hay hệ thống thoát nước bị tắc bạn sẽ mất khá nhiều công sức và chi phí để khắc phục, các công việc nhà bếp cũng bị ngưng trệ theo. Vì thế bể tách dầu mỡ công nghiệp là giải pháp tốt nhất trong xử lý nước thải để chấm dứt tình trạng này. Sản phẩm hiện được Inox Việt Nam sản xuất và lắp đặt, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tìm hiểu kĩ hơn về sản phẩm và có thể đưa yêu cầu thiết kế bể phù hợp với không gian bếp và mục đích sử dụng của mình.

Từ khóa: Báo giá bể tách mỡ, bể tách mỡ quán ăn, thi công bẫy mỡ bếp nhà hàng, bồn lọc mỡ, thùng tách mỡ, hiệu quả xử lý củ bể tách mỡ,  báo giá bẫy mỡ inox, báo giá thùng lọc mỡ inox, lắp đặt mỡ dưới bồn rửa, bể tách dầu mỡ trong xử lý nước thải, thi công bể tách mỡ.